Chất làm đầy Filler là gì?

Khi nói đến phẫu thuật thẫm mĩ người ta thường liên tưởng đến những biện pháp dao kéo nguy hiểm và đau đớn. Nhưng hiện nay, thị trường đang suốt hiện một trào lưu làm đẹp mới, đơn giản và an toàn hơn rất nhiều đó là làm đẹp với chất làm đầy filler.

Theo thời gian và tuổi tác, cấu trúc các lớp cơ và mỡ của chúng ta bị lão hóa rất nhanh. Làn da không còn săn chắc, má hóp lại, rãnh mũi má càng lúc càng sâu, xuất hiện vô số các nếp nhăn nơi khóe miệng, đuôi mắt… Mặc dù chúng ta không thể làm ngưng bước chân thời gian nhưng chúng ta hoàn toàn có khả năng giữ được nét xuân bằng bàn tay của con người.
Nếu như botox với công dụng tương tự bắt đầu được dùng rầm rộ vào những năm 1990 thì chất làm đầy filler hứa hẹn tạo nên một trào lưu hoành tráng không kém. Filler là chất làm đầy có tác dụng trẻ hóa làn da và nâng các mô, giống như collagen dạng lỏng với hơn 90% là nước muối sinh lý.

Chất làm đầy filler là gì?

Fillers là phương pháp tiêm sâu vào lớp hạ bì của da một lượng nhỏ các chất như… Khi được tiêm vào da các chất Acid hyaluronic, Collagen, … này sẽ phân bố một cách rộng khắp và đều trên da, các phân tử của nó có tác dụng nâng vùng mô dưới các rãnh nhăn làm xoá đi các nếp nhăn,hoặc làm tăng kích thước một số bộ phân trên cơ thể.

Filler được chia làm 3 loại:

CHẤT LÀM ĐẦY VĨNH VIỄN:

Silicon dạng lỏng. Tại Việt Nam, silicon đã được dùng trong các phẫu thuật nâng ngực, bơm môi… Tuy nhiên từ năm 1991, silicon lỏng đã bị cấm sử dụng trên toàn thế giới bởi những di chứng mà nó để lại trên cơ thể người.

CHẤT LÀM ĐẦY KHÔNG VĨNH VIỄN:

Acid hyaluronic: là những hạt ngậm nước, có cấu trúc tương tự như một loại acid hyaluronic có trong cơ thể người. Do đó, được đánh giá là nhóm filler an toàn và hiệu quả nhất hiện nay: không gây kích ứng, không cần phải kiểm tra da, và có thể phân giải nhanh chóng ra ngoài cơ thể.

Tại Việt Nam, nhóm chất làm đầy này có tên là Restylane, Perlane, Teoxane, Prevelle …

Collagen dạng tiêm: Filler dạng collagen được đóng ống và đã qua xử lý để có thể tiêm vào da. Tuy nhiên luôn phải kiểm tra da trước khi chích từ vài ngày đến một tháng vì có độ kích ứng da cao. Collagen dạng tiêm chưa có mặt tại Việt Nam.

Radiesse, scultra: Đây là nhóm filler thượng thặng, có tác dụng trong khoảng 18 tháng. Sản phẩm này hiện chưa có tại Việt Nam.
Chất làm đầy không vĩnh viễn có tuổi thọ kéo dài từ 4 – 18 tháng.

Chất làm đầy bán vĩnh viễn: là loại chất được kết hợp giữa Acid hyaluronic hoặc collagen với loại chất làm đầy vĩnh viễn.

Ứng dụng của chất làm đầy (Filler dạng acid hyaluronic)

Căng mọng môi: filler sẽ làm đôi môi bạn có đường viền rõ ràng và trông mềm mại hơn khiến bạn có vẻ trẻ ra vài tuổi.

Nâng cao mũi, độn cằm: Với cơ chế làm đầy chỗ khuyết, nâng đỡ và tạo dáng mô hiệu quả, filler sẽ giúp tạo hình một chiếc mũi thanh tú hoặc chiếc cằm xinh xắn một cách nhanh chóng mà không phải gây tê hay đau đớn vì dao kéo. Tuy vậy, thủ thuật này cần có bàn tay lành nghề, điêu luyện đầy kinh nghiệm của các bác sĩ chuyên khoa.

Nâng cao cung mày, vùng xương gò má: Sự lão hóa dẫn đến việc xương, cơ và mô mỡ giảm dần thể tích. Dùng chất làm đầy trong trường hợp này để nâng cao cung mày hoặc vùng xương gò má sẽ khiến khuôn mặt được kéo căng và trẻ trung hơn.

Trẻ hóa da, căng da mặt không phẫu thuật, xóa nếp nhăn: Acid hyaluronic thực chất là những hạt ngậm nước nên khi tiêm vào da sẽ giúp làn da căng mịn màng và đầy sức sống. Điều trị này có thể áp dụng làm trẻ hóa da hai bàn tay, trẻ hóa da vùng cổ, giúp xóa đi những vết nhăn lõm ở rãnh mũi má, khoé miệng sa trễ, rãnh lệ…
Nâng ngực và tươi trẻ vùng da ngực: Một ít chất làm đầy tiêm vào vùng tam giác giữa hai bầu ngực sẽ làm vùng da tại đây căng mịn. Trong một số trường hợp, filler còn giúp bạn có một bộ ngực đầy đặn mà không cần phẫu thuật.

Những ưu điểm của Filler

Ngoài khả năng ứng dụng cao, ưu điểm lớn nhất của fillers là ít bị dị ứng, không cần thử phản ứng trước. Fillers khi tiêm có tác dụng làm đẹp lâu hơn mỡ và collagen. Đây là một phương pháp khá mới và chỉ thực sự phát triển từ năm 2005 đến nay và vì những ưu điểm tuyệt vời của nó Fillers đã trở thành một trong những phương pháp làm đẹp không phẫu thuật an toàn và đang được ưa chuộng.

Set schedule counseling

Direct counseling 24/7: 0909 229 400